Hotline: 0983.218.846 - 097.345.1846 Email: hdgarden5493@gmail.com

Tiểu cảnh giếng trời

Sự kết hợp tiểu cảnh ở giếng trời theo xu thế hiện đại ngày nay là rất tốt. Tiểu cảnh có tác dụng kích hoạt luồng sinh khí thu được từ giếng trời tạo cho không gian xung quanh. Trong khoa học phong thủy, sẽ đem lại sự hài hòa và cân bằng về trường khí nội thất. Vốn dĩ giếng trời được tạo ra là để lấy ánh sáng cũng như không khí từ bên ngoài môi trường vào bên trong ngôi nhà để tận dụng nguồn năng lượng từ thiên nhiên nên để có chức năng tốt nhất của giếng trời thì cần phải kết hợp mảng tiểu cảnh để nhân đôi tác dụng. Đưa không khí tươi mát trong lành vào trong ngôi nhà, tạo cảnh đẹp và lạ mắt sự thu hút của thiên nhiên, gợi lên một cảnh thiên nhiên thu nhỏ.

Tiểu cảnh giếng trời sử dụng các loại cây ưa bóng nhưng bền phù hợp với diện tích và đặc biệt dễ chăm sóc. Cụm cây tiểu cảnh kết hợp với những viên đá lũa hay đá cuội trang trí, cũng với những chiếc đèn đá xinh xắn cũng đủ tạo nên một không gian thiên nhiên thu nhỏ đẹp lạ kỳ.

Tiểu cảnh giếng trời với nhiều kiểu mẫu phong phú, gia chủ có thể kết hợp làm nơi trưng bày những đồ lưu niệm, đồ gốm sứ, hay bộ sưu tập về vật dụng gì đó mà chủ nhà đam mê, đó cũng là điểm nhấn rất đặc biệt và riêng biệt cho ngôi nhà của bạn.

Thông thường tiểu cảnh giếng trời có thể chia thành 2 loại: tiểu cảnh khô và tiểu cảnh nước. Tiểu cảnh là mô hình mô phỏng tự nhiên gồm cây bon sai, cây trúc, thác nước chảy, hồ cá, hòn non bộ hay sử dụng các đồ trang trí đơn giản có hình khối, đường nét, cá tính và sang trọng.

giai-phap-mang-khong-gian-xanh-vao-nha-o

Với tiểu cảnh giếng trời khô được tạo nên từ những vật liệu từ thiên nhiên như cây cỏ, sỏi trắng, trúc, sen,… đá tảng, hình những con vật bằng sứ, một khu vườn, tranh tường đá, non bộ… được thiết kế theo ý tưởng nhất định của người thực hiện. Đây cũng là công trình dựa vào khoảng diện tích cũng như tình trạng thực tế sử dụng của ngôi nhà để làm tiểu cảnh giếng trời. 

Và điều đặc biệt chú ý là hệ thống đèn led sẽ giúp tạo nên hiệu ứng ánh sáng bắt mắt và thu hút con người

Xung quanh tường giếng trời có thể ốp đá tự nhiên hay làm tiểu cảnh tranh tường, treo các chậu cây xanh và có hệ thống đèn điện chiếu sáng.

Mảng tường cũng có thể sơn bình thường rồi trồng dây leo để bò từ dưới lên mái nhà hoặc treo những bức tranh phong cảnh đẹp để tạo một mảng xanh cho giếng trời.

Ngoài ra, ta có thể nuôi cá để tạo cảnh quan vừa đẹp vừa giúp giải trí, thư giãn, giải tỏa stress…

Thêm nữa, với những người yêu thích sự nhẹ nhàng thì khu vực tiểu cảnh giếng trời có thể là nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật, những “thú chơi” cá nhân.

Do nắm bắt tốt xu hướng hiện nay, HD Garden có rất nhiều mẫu tiểu cảnh giếng trời độc đáo, phù hợp với từng không gian và diện tích. Hãy gọi chúng tôi ngay hôm nay để có được những thiết kế ưng ý nhất cho ngôi nhà của bạn.